ไขข้อข้องใจทุกการลงทุน

บลจ.ธนชาต ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์แนะนำข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการลงทุน และช่วยไขข้อข้องใจในการลงทุนให้แก่ท่านได้
* สนใจร่วมตอบคำถามแสดงความคิดเห็นได้ทันที หลังจากสมัครสมาชิกใหม่บนกระดานสนทนา เพียงระบุ ชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประชาชน ชื่อผู้ใช้ และ E-mail Address

ชื่อผู้ใช้ :  
รหัสผ่าน :  
ลืมรหัสผ่าน
เงื่อนไขการใช้บริการ
ร้องเรียนบริการ เจ้าหน้าที่ Call Center และระบบแย่
ตั้งกระทู้ใหม่ | ตอบคำถาม | สมัครสมาชิกใหม่
 
   ร้องเรียนบริการ เจ้าหน้าที่ Call Center และระบบแย่
wut_hk

ถาม: 1

โพสท์เมื่อ : 27 ม.ค. 56 เวลา 9:35:03 0 x   

สวัีสดีครับ
ผมใช้บริการบัตรเครดิตธนชาตอยู่ เดือนนี้ได้รับใบแจ้งยอดมา พอตรวจสอบก็พบว่า มียอดซ้ำซ้อน คือเป็นยอดที่รูดค่าน้ำมัน ที่ปั๊มเดียวกัน วันที่เดียวกัน ยอดเท่ากัน ซึ่งเป็นไปไม่ได้ จึงได้ทำการโทรเข้าไปที่ Call Center พอมีเจ้าหน้าที่รับสาย ก็แจ้งไปว่า ผม วรวุฒิ นะครับ ใช้บัตรหมายเลข XXX คือว่า ผมมีปัญหาดังนี้..... ก็อธิบายให้ฟังไป พอพูดจบ พนักงาน (ที่ผมยังไม่ได้รับการแจ้งชื่อด้วยซ้ำ) ก็ตอบว่า ค่ะ ไม่ทราบว่าเรียนสายคุณอะไรคะ ผม? โอเค อาจจะฟังไม่ทัน ก็ตอบไป ผมวรวุฒิ ครับ พนักงานก็ตอบว่า ค่ะ ขอทราบวันเดือนปีเกิด ก็โอเค ตอบไป สุดท้าย พนักงานถามมาว่า ค่ะ ไม่ทราบว่ามีปัญหาเรื่องอะไรคะ??? สรุปคือ ที่พูดไปตั้งแต่ต้น ไม่ได้ฟัง หากยังไม่ได้ตอบคำถามตามแพทเทิร์น??? ผมก็เอาละ เล่าให้ฟังใหม่อีกรอบก็ได้ เจ้าหน้าที่ตอบว่า มีให้เลือกสองทาง คือรับแฟกซ์ หรือจะไปเขียนใบแจ้งให้ตรวจสอบยอดที่สาขา ซึ่งตรงนี้ผมเข้าใจดีว่าไม่ใช่ความผิดของเจ้าหน้าที่ แต่เป็นปัญหาที่ระบบ คือไม่สามารถตรวจสอบได้ แล้วแจ้งให้ผมชำระยอดมาก่อน เืพื่อที่จะได้ไม่มีดอกเบี้ย แต่ผมถามว่า คุณเอาเงินผมไปก่อน โดยที่ความผิดทั้งหมด ไม่ใช่ของผม ทั้งที่จริง ยอดที่ผิดพลาด ธนาคารต้องเช็คได้ ต้องตรวจสอบใบสลิปที่ผมเซ็นไปได้สิ ไม่ใช้ให้ผมชำระเข้าไปก่อน แล้วเงินที่ผมจ่ายไป ผมได้ดอกเบี้ยไหม ทำไมธนาคารไม่มีระบบที่ดีกว่านี้ ผมถามว่า ส่งอีเมลได้ไหม เจ้าหน้าที่ก็ตอบว่าไม่ได้ ธนชาตครับ โลกไปถึงไหนแล้ว ทำไมไม่ใช้วิธีส่งเมลเป็นทางเลือก จริงๆแฟกซ์ผมก็มี แต่อยากไปที่สาขาเพื่อสอบถามเหมือนกัน ว่าทำไมระบบมันห่วยอย่างนี้ ทั้งนี้ ที่อยากอยากร้องเรียนคือ 1-ระบบของธนชาตที่ไม่ได้อำนวยความสะดวกให้ลูกค้า 2- เจ้าหน้าที่ Call Center ไม่มีความใส่ใจ ไม่มีความประสงค์ที่จะบริการ ทั้งน้ำเสียงที่ชวนหงุดหงิด ถ้าไม่อยากรับเรื่อง ก็อย่ามาทำงานเป็น Call Center สิครับ ถ้าผมเคลียร์เรื่องนี้ได้แล้ว ได้เงินที่ผมต้องจ่ายไปเกินคืนมาแล้ว ผมยกเลิกบัตรธนชาตแน่ๆ ปัญหาแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก ภรรยาผมก็ใช้บัตรธนชาติ มีการคิดค่าบริการเกิน สองครั้ง เจ้าหน้าที่ Call Center ที่เจอก็แย่เหมือนกัน ต่อให้ส่วนลดต่างๆดียังไง ลดค่าน้ำมันอย่างไร แต่ถ้าระบบ และเจ้าหน้าที่ Call Center ห่วยแตกแบบนี้ ผมขอลาไปใช้บัตรอื่นดีกว่า
   
     ความเห็นที่ 1     โพสท์เมื่อ : 27 ม.ค. 56 เวลา 9:51:28 0 x  
 
moomay

ตอบ: 31
   

โทดนะครับ

ที่นี่เป็นกระดานสนทนาของ บลจ.ธนชาติ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับกองทุนรวมเท่านั้นครับ

ถ้าจะติดต่อหรือร้องเรียนเกี่ยวกับบัตรเครดิต รบกวนติดต่อ Call Center
หรือที่สาขาของธนาคารธนชาติ จะได้รับการบริการในเรื่องนี้โดยตรงครับ

ขอบคุณครับ
 
   

   
     ความเห็นที่ 2     โพสท์เมื่อ : 27 ม.ค. 56 เวลา 13:39:06 0 x  
 
กุหลาบมอญ

ตอบ: 1974
   

คุณเคยโทรแจ้งปัญหากับ Call Center ของบัตรเครดิตอื่นบ้างไหมคะ

เราเคยติดต่อไปหลายแห่งจนรู้ว่า ควรจะรอจน จนท. เขาเริ่มถามชื่อ วันเดือนปีเกิด วงเงินอนุมัติ และข้อมูลอื่นๆ เพราะนั่นเป็นการตรวจสอบผู้ถือบัตรว่าเป็นผู้ถือบัตรตัวจริงหรือเปล่า ถึงคุณบอกไปก่อน เขาก็ต้องถามซ้ำให้คุณตอบชัดๆอีกทีอยู่ดี แล้วค่อยเริ่มแจ้งปัญหาค่ะ

แต่วิธีการแก้ปัญหาก็แล้วแต่ระบบแต่ละแห่งอาจจะไม่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่ก็ต้องส่งข้อทักท้วงเป็นเอกสารนะคะ ความจริงจะเป็นที่ระบบของธนาคารหรือร้านก็ไม่รู้ เพราะเราเคยเจอเป็นที่ร้านรูดไม่ผ่าน(แต่จริงๆผ่านแล้ว)เลยจะรูดซ้ำอีกครั้ง เหตุเกิดที่ห้างเทสโก้โลตัส อันนั้นเป็นบัตรของไทยพาณิชย์
เราอยากให้ทาง ทางบัตรเครดิตธนาคารส่ง SMS แจ้งเวลารูดบัตรเหมือนของ SCB รูดปุ๊บบัตร-สลิปยังไม่ทันออกจากเครื่องเลย SMS มาถึงแล้ว ทำให้เราแก้ไขสถานการณ์เวลาผิดพลาดได้ทันที
 
   

   
     ความเห็นที่ 3     โพสท์เมื่อ : 27 ม.ค. 56 เวลา 15:30:23 0 x  
 
mrakara

ตอบ: 1220
   

SMS แจ้งเตือนแบบนี้เสียค่าบริการเพิ่มเติมไหมครับ
 
   

   
     ความเห็นที่ 4     โพสท์เมื่อ : 27 ม.ค. 56 เวลา 15:34:24 0 x  
 
mrakara

ตอบ: 1220
   

เคยเจออยู่ Bank หนึ่ง มีบริการเสริมของบัญชีเงินฝาก ซึ่งจะส่ง SMS แจ้งเตือนทันทีที่มีเงินเข้า เจ้าหน้าที่เขาบอกว่าฟรี แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดที่ดอกจันทร์ไว้อยู่ Bank นี้ก็ได้เงินไปหลายจากกลุ่มแม่บ้าน ที่มีเงินเข้าเพียงเดือนละหนึ่งครั้ง
 
   

   
     ความเห็นที่ 5     โพสท์เมื่อ : 27 ม.ค. 56 เวลา 15:48:25 0 x  
 
กุหลาบมอญ

ตอบ: 1974
   

บัตรเครดิตของ SCB ไม่เสียค่าบริการ SMS แจ้งเตือนนี่คะ แต่ถ้าเป็นธุรกรรมทางธนาคารแบบอื่นๆอาจจะเสียมั้งคะ ยังไม่เคยเสียเหมือนกัน
 
   

   
     ความเห็นที่ 6     โพสท์เมื่อ : 27 ม.ค. 56 เวลา 16:02:42 0 x  
 
กุหลาบมอญ

ตอบ: 1974
   


ถ้าใช้บัตรเครดิตที่ไม่มี SMS แจ้งเตือน น่าจะสมัคร i banking ไว้ตรวจสอบค่ะ
ของเราเข้า i net ดูประวัติการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต T-Drive ได้ทุกรายการ
 
   

   
     ความเห็นที่ 7     โพสท์เมื่อ : 27 ม.ค. 56 เวลา 16:05:16 0 x  
 
mrakara

ตอบ: 1220
   

ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองสมัคร SMS แจ้งเตือนของ SCB ดูบ้าง
 
   

   
     ความเห็นที่ 8     โพสท์เมื่อ : 27 ม.ค. 56 เวลา 16:11:52 0 x  
 
mrakara

ตอบ: 1220
   

ทำตามทั้ง SCB และ T-Drive แล้วครับ เพิ่งรู้ว่ามีบริการประเภทนี้ด้วย สะดวกจริงๆ
 
   

   
     ความเห็นที่ 9     โพสท์เมื่อ : 28 ม.ค. 56 เวลา 7:54:14 0 x  
 
wut_hk

ตอบ: 1
   

ต้องขออภัยทุกท่านด้วยนะครับผม ที่ผมมาโพสผิดที่ พอดีผมค้นหาข้อมูลเรื่องบริการ แล้วมาโผล่ที่นี่ โดยที่ยังไม่ได้ดูให้ละเอียดว่าเป็นเวปกองทุน แล้วก็หงุดหงิดรีบพิมพ์ร้องเรียนน่ะครับผม ต้องขอโทษด้วยครับ
อย่างไร ผมขอตอบคุณกุหลาบมอญนิดนึงนะครับ ว่าจริงๆแล้ว ผมเคยติดต่อ Call Center ของหลายๆที่มาพอสมควรครับ จนรู้ว่าควรจะแจ้งข้อมูลอะไรบ้างในขั้นต้น ก็ประหยัดเวลาของเจ้าหน้าที่ครับ จะได้ไม่ต้องถามคำถามเดิมๆทุกครั้ง ผมจะแจ้งชื่อตัวเองไปเลยนะครับ พร้อมกับหมายเลขบัตรหรือบริการต่างๆที่ใช้อยู่ แล้วก็แจ้งความจำนงค์ในการติดต่อครั้งนั้นๆ ซึ่งทุกๆที่ ก็จะถามวันเดือนปีเกิดผมต่อ หรือจะให้แจ้งหมายเลขโทรศัพท์ หรือบัตรประชาชนอะไรก็แล้วแต่ ซึ่งส่วนหลังนี่ต่างหากล่ะครับ คือการยืนยันว่าเราเป็นเจ้าของบัตรจริงๆ การแจ้งชื่อ และเรื่องที่ต้องการติดต่อคร่าวๆ เป็นเรื่องของการอธิบายว่า วันนี้เราต้องการอะไรในขั้นต้นเท่านั้นเองครับ จะได้ส่งเรื่องให้เราไปหาเจ้าหน้าที่ที่ถูกคน จริงๆในกรณีของผม ถ้าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการตอบรับที่แย่จริงๆ ก็คงไม่ได้ตั้งใจมาร้องเรียนหรอกครับ (ซึ่งผมก็ร้องเรียนผิดที่) คือด้วยวาจาของเจ้าหน้าที่น่ะครับ จงใจกวนจริงๆ (ถ้าไม่เจอเองก็คงไม่เข้าใจหรอกครับ) ส่วนที่คุณ Moomay บอกให้ติดต่อ Call Center ก็ติดต่อแล้วน่ะครับผม แต่ไม่ได้รับข้อมูลที่ดีพอครับ รวมกับวิธีการพูดที่ชวนอารมณ์เสีย ก็แทบไม่ได้ข้อมูล หรือความกระจ่างอะไรมา แล้วผมก็ไปที่สาขามาแล้วนะครับ บอกตรงๆครับ ที่สาขาก็บริการดีมาก แต่เชื่อไหมครับ เจ้าหน้าที่เอง ก็ไม่ทราบว่า เหตุการณ์แบบนี้ ต้องใช้ฟอร์มตัวไหน หรือทำอย่างไร เจ้าหน้าที่ที่สาขา ก็ต้องโทรไปที่ Call Center เพื่อคุยอีกที ถามว่าต้องกรอกตรงไหนบ้าง ประเด็นมันอยู่ที่ว่า Call Center บริการได้ไม่มาตราฐานน่ะครับผม แล้วถ้าเรื่องแบบนี้ เจ้าหน้าที่สาขายังงง แล้วลูกค้ามันจะไปทำถูกได้ยังไงล่ะครับผม
ปล. ต้องขอโทษทุกท่านอีกครั้งที่มาโพสผิดที่ผิดทางครับผม แต่ก็คิดว่าผมขออนุญาตแวะมาบ่นให้ฟังละกันนะครับผม ผมคิดว่า การที่เราบ่น กับบริการที่มันไม่สะดวก มันก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนะครับผม เจ้าหน้าที่ที่สาขาเอง ยังสงสัยเลยครับ ว่าทำไม Call Center ของธนชาตเองตรวจสอบไม่ได้ จริงๆแล้วอย่าง SCB เค้าส่งสลิปที่เราเซ็นไป มาให้ตรวจสอบถึงบ้านเลยนะครับผม อย่างไรก็ตาม ขอบคุณกุหลาบมอญ กับคุณ Moomay ที่ช่วยแนะนำครับผม
 
   

   
     ความเห็นที่ 10     โพสท์เมื่อ : 28 ม.ค. 56 เวลา 8:37:55 0 x  
 
กุหลาบมอญ

ตอบ: 1974
   

ขอบคุณค่ะ ที่ช่วยแก้ข้อข้องใจ ปกติเราไม่ได้ติดต่อโดยตรงกับ Call center คือเราเป็นลูกค้าเก่าของ SCIB ก็เลยมีคนที่ติดต่อโดยตรงอยู่ค่ะ และยังไม่เคยเกิดปัญหา ไม่ทราบว่าคุณใช้บริการ 1770 หรือเบอร์ตรงของฝ่ายบัตรเครดิตล่ะคะ

"วาจาของเจ้าหน้าที่น่ะครับ จงใจกวนจริงๆ" อาจจะเจอคนที่สไตล์การพูดแบบนั้นมังคะ เราเคยโทรไปเจอคนนึงรับสายการพูดสไตล์แบบนี้เลย พอดีไม่มีธุระด่วนอะไรจะแจ้งเรื่องไว้เท่านั้น ก็เลยพูดขำๆจนเขารู้สึกตัวค่อยพูดจาดีขึ้น

"เจ้าหน้าที่เอง ก็ไม่ทราบว่า เหตุการณ์แบบนี้ ต้องใช้ฟอร์มตัวไหน หรือทำอย่างไร" ข้อนี้เห็นด้วยค่ะ จนท. เหมือนมือใหม่มาก และอาจจะไม่เคยมีประสบการณ์จัดการปัญหาทางบัตรเครดิตก็ได้ค่ะ

ปัญหาทางระบบบริการและผู้ปฏิบัติงานที่คุณได้รับ ขอให้ได้รับการแก้ไขโดยเร็วนะคะ
ปัจจุบันเราว่าระบบของ SCB สะดวกรวดเร็วและแก้ไขได้ทันการณ์กว่าที่อื่น
 
   กรุณา Log in ถ้าท่านต้องการตอบกระทู้นี้ .....คลิ๊กที่นี่

ลิขสิทธิ์โดย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด