ไขข้อข้องใจทุกการลงทุน

บลจ.ธนชาต ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์แนะนำข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการลงทุน และช่วยไขข้อข้องใจในการลงทุนให้แก่ท่านได้
* สนใจร่วมตอบคำถามแสดงความคิดเห็นได้ทันที หลังจากสมัครสมาชิกใหม่บนกระดานสนทนา เพียงระบุ ชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประชาชน ชื่อผู้ใช้ และ E-mail Address

ชื่อผู้ใช้ :  
รหัสผ่าน :  
ลืมรหัสผ่าน
เงื่อนไขการใช้บริการ
กองทุนตราสารหนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ | ตอบคำถาม | สมัครสมาชิกใหม่
 
   กองทุนตราสารหนี้
ส้มเช้ง

ถาม: 1282

โพสท์เมื่อ : 11 ธ.ค. 50 เวลา 21:20:28 0 x   

สนใจเรื่องกองทุนตราสารหนี้คะ คุณพ่อกำลังจะลงทุนในตราสารหนี้ แต่ยังไม่มีความรู้เรื่องหนี้คะ ก็เลยอยากทราบว่า ความเสี่ยงสูงหรือไม่ คุณพ่อมีเงินเก็บอยู่ประมาณ 2 ล้านคะ อยากจะลงทุนกับอะไรสักอย่างแล้วได้เงินคืนมามากกว่าฝากประจำ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
   
     ความเห็นที่ 1     โพสท์เมื่อ : 12 ธ.ค. 50 เวลา 12:20:10 0 x  
 
thanachart103

ตอบ: 4661
   

สวัสดีครับ
กองทุนทุกประเภทมีระดับความเสี่ยงแตกต่างกันไป ตั้งแต่เสี่ยงน้อยมากไปจนถึงเสี่ยงมากขึ้น กองทุนตราสารหนี้ก็เหมือนกันครับ กองทุนที่มีความเสี่ยงต่ำมากเช่นกองทุนตลาดเงินอย่าง T-CASH ลงทุนแต่ในตราสารการเงินระยะสั้นไม่เกิน 1 ปี ส่วนใหญ่เป็นตั๋วเงินคลัง พันธบัตร เงินฝาก และตราสารการเงินของสถาบันการเงิน พวกนี้ก็จะเสี่ยงน้อย ผู้ลงทุนส่วนใหญ่ใช้กองทุนแบบนี้แทนการฝากออมทรัพย์เพราะซื้อขายได้ทุกวัน แต่ผลตอบแทนโดยทั่วไปจะดีกว่า กองทุนตราสารหนี้ที่เสี่ยงน้อยอีกประเภทหนึ่งคือกองทุนตราสารหนี้ที่ไปลงทุนในตั๋วเงินคลัง พันธบัตรภาครัฐฯ และเปิดซื้อขายเป็นรอบๆเช่น 3 เดือน 6 เดือน ระหว่างที่ลงทุนจะไถ่ถอนก่อนไม่ได้ ความเสี่ยงกองทุนประเภทนี้ต่ำเพราะเป็นตราสารภาครัฐฯแล้วก็กองทุนจะถือตราสารจนครบอายุ จึงไม่มีความเสี่ยงด้านราคาตราสารที่อาจจะเปลี่ยนแปลงในระหว่างที่ลงทุน

สำหรับคุณพ่อที่ยังเพิ่งจะเริ่มต้นลงทุน น่าจะสนใจลงทุนในกองทุนที่มีความเสี่ยงต่ำประเภทนี้ก่อน ทางที่ดีคุยปรึกษากับเจ้าหน้าที่การตลาดของ บลจ. ธนชาตดีกว่าครับ จะได้ทราบความต้องการที่ชัดเจนและให้คำแนะนำที่ถูกต้อง เหมาะสม ที่ 02-263-0800
 
   

   
     ความเห็นที่ 2     โพสท์เมื่อ : 14 ธ.ค. 50 เวลา 16:32:14 0 x  
 
หนู_p

ตอบ: 0
   

ไม่ทราบว่าช่วงนี้ธนชาตจะมีออกกอง FIF ตราสารหนี้ (เหมือนที่อื่นๆออกกันไหม) ที่ลงทุนประมาณ 3 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 3.5 - 3.6% ต่อปี
 
   

   
     ความเห็นที่ 3     โพสท์เมื่อ : 14 ธ.ค. 50 เวลา 17:07:50 0 x  
 
thanachart103

ตอบ: 4661
   

เตรียมโครงการไว้ แต่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะออกหรือไม่และเมื่อไรครับ เพราะตลาดตราสารหนี้ในต่างประเทศก็ผันผวนจากปัญหาซับไพร์ม เราต้องพิจารณาเรื่องผลกระทบให้ดีให้มั่นใจว่าเงินลงทุนจะปลอดภัยถึงจะออกกองทุนครับ
 
   กรุณา Log in ถ้าท่านต้องการตอบกระทู้นี้ .....คลิ๊กที่นี่

ลิขสิทธิ์โดย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด